Các công cụ quét virus trực tuyến miễn phí

Ngoài chuyện miễn phí, điều thú vị của các công cụ quét virus trực tuyến là không cần cài đặt cả phần mềm diệt virus nặng nề làm ảnh hưởng đến tốc độ máy tính.

Các công cụ quét trực tuyến dựa trên công nghệ ActiveX hoặc Java, chúng chỉ cài một ứng dụng rất nhỏ lên máy tính để quét và không ảnh hưởng gì đến tốc độ xử lý của máy tính.

Đây là danh sách các công cụ quét virus trực tuyến đáng tin cậy.

Virustotal 

Virustotal.com là dịch vụ phân tích các file đáng ngờ, có thể phát hiện nhanh virus, sâu, Trojans và tất cả các loại mã độc khác. Đây là dịch vụ miễn phí, sử dụng nhiều bộ máy diệt virus, tự động cập nhật mẫu nhận diện virus trong thời gian thực. Sau khi tải file từ các trang web download file miễn phí, bạn nên up file lên đây để quét virus trước khi cài trên máy. Dung lượng file tối đa mà Virustotal có thể quét là 128 MB. Tốc độ tải file lên khá nhanh, quét cũng nhanh, tất nhiên còn phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của mạng nhà bạn. Trang web này còn có thể quét các liên kết để xác định xem chúng có an toàn khi truy cập hay không.

Metascan Online

Giống như Virustotal, Metasca Online (metadefender.com) quét virus bằng cách tải file lên server của dịch vụ. Nó có một tập hợp các bộ máy diệt virus, tự động cập nhật cơ sở dữ liệu mới nhất để cho ra kết quả chính xác. Metascan Online hỗ trợ 30 bộ quét, ít hơn so với Virustotal nhưng nó có thể quét file lên đến 140 MB, xem Hash, làm sạch file. Tốc độ quét của Metascan Online cũng khá ổn.

 Quét trực tuyến với ESET 

Công cụ ESET Online Scanner: eset.com/int/home/online-scanner là ứng dụng quét virus miễn phí tốt nhất trên web hiện nay. Đây là công cụ mạnh, giao diện thân thiện, có thể loại bỏ mã độc như viruses, spyware, adware, sâu và Trojans từ bất kỳ máy tính nào chỉ với một trình duyệt web. Công cụ này sử dụng công nghệ ThreatSense và cơ sở dữ liệu mẫu mã độc như công cụ có phí ESET NOD32 Antivirus, có nghĩa là nó luôn được cập nhật. Để quét với công cụ này, bạn cần tải về một file khoảng 7 MB, chạy nó, sau đó, nó sẽ tải cơ sở dữ liệu virus về máy, rồi mới tiến hành quét, có điều, bạn không cần cài phần mềm.

 

Quét virus trực tuyến Bitdefender 

BitDefender Online Scanner: bitdefender.com/scanner/online/free.html là công cụ quét virus theo yêu cầu. Bạn có thể dùng công cụ này để quét bộ nhớ, các file và vùng khởi động. Cũng như ESET, nó sẽ yêu cầu tải về một file nhỏ để chạy trên máy.  

F-Secure Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến F-Secure Online Virus Scanner: f-secure.com/en/web/home_global/online-scanner là dịch vụ miễn phí, có thể phát hiện và diệt virus lây nhiễm bên trong máy tính. Sản phẩm này sẽ tự động tải các thành phần cần thiết và cơ sở dữ liệu mẫu nhận diện virus khi nó được khởi động. Cơ chế hoạt động khá giống công cụ quét online của ESET và Bitdefender

Công cụ quét trực tuyến của Trend Micro 

Trend Micro HouseCall: housecall.trendmicro.com/apac là ứng dụng kiểm tra máy tính trực tuyến để phát hiện virus, spyware và các loại mã độc khác. Ngoài ra, HouseCall còn kiểm tra máy tính để phát hiện và vá các lỗ hổng tiềm ẩn nguy cơ tấn công. Để quét máy tính, HouseCall cũng yêu cầu tải về một file nhỏ và khởi chạy trên máy.

Facebook